Cách chọn màu sơn phù hợp với tường ngoài biệt thự 1 trêt 1 lầu đẹp

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi thiết kế mái ấm mơ ước. Tuy nhiên không ít người chỉ quan tâm đến màu sắc bên trong mà lại bỏ quên màu bên ngoài một ngôi nhà. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn màu sơn phù hợp với tường ngoài biệt thự 1 trệt 1 lầu đẹp. Cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn màu sắc tùy vào vị trí địa lý

Tùy vào vị trí, khu vực biệt thự mà bạn chọn màu sắc phù hợp. Nếu bạn ở khu vực thành phố, nên chọn nhưng màu sắc hơi hướng hiện đại hơn như việc chọn tông màu nhạt hoặc phá cách với các điểm nhấn màu sắc ở lan can hay ban công, chân tường…Còn nếu ở khu vực nông thôn, có thể bạn sẽ yêu thích những màu sắc tự nhiên như xanh, đỏ tía.

Cách chọn màu sơn phù hợp với tường ngoài biệt thự 1 trêt 1 lầu đẹp

Tùy vào vị trí, khu vực biệt thự mà bạn chọn màu sắc phù hợp đối với biệt thự 1 trệt 1 lầu

Màu sắc phù hợp với mái biệt thự 1 trệt 1 lầu

Đối với những ngôi nhà ở hướng Nam: có thể phù hợp với mọi loại màu sắc vì hướng nhà này thuận lợi về mặt khí hậu, mát mẻ quanh năm.

Những ngôi nhà ở hướng Bắc: khu vực này thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn. Vì vậy, tốt nhất là nên lựa chọn những gam màu sáng như vàng hay đỏ gạch.

Ngôi nhà ở hướng Tây hoặc Đông: với tính chất mặt trời mọc hướng Đông và lặn hướng Tây nên sẽ có nửa ngày chịu anh hưởng từ bức xạ mặt trời. Chính vì thế, gia chủ nên lựa chọn những màu sắc mát mẻ như trắng sữa, xám tro,… để làm mát cho ngôi nhà.

Hướng nhà ảnh hưởng đến màu sắc biệt thự

Trước tiên, nên lựa chọn màu sắc cho tổng thể ngôi nhà, sau đó là tìm mái phù hợp với màu sơn. Thường với những biệt thự gam màu tối thường chọn mái cùng tông màu nhưng nhạt hơn hoặc ngược lại, sẽ giúp nổi bật căn biệt thự 1 trệt 1 lầu. Ở những khu vực nóng thì nên lựa chọn mái nhà có màu sáng, mái ngói hoặc kim loại. Còn ở khu vực lạnh hơn thì chọn mái tối hoặc bằng ván lợp.

Cách chọn màu sơn phù hợp với tường ngoài biệt thự 1 trêt 1 lầu đẹp

Tùy vào hướng biệt thự mà bạn chọn màu sắc khoa học, bạn nên lựa chọn màu sắc cho tổng thể ngôi nhà trước , sau đó là tìm mái phù hợp với màu sơn

Hy vọng với mẹo chọn màu sơn phù hợp với tường ngoài biệt thự 1 trêt 1 lầu đẹp trên sẽ giúp bạn có được mái ấm khang trang. Hãy thường xuyên theo dõi các bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế, trang trí biệt thự hiện đại đẹp nhé.

Cách chọn màu sơn phù hợp với tường ngoài biệt thự 1 trêt 1 lầu đẹp
Bình chọn cho bài viết này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn.


*