Những lỗi phong thủy khi đặt bàn ăn cho mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền

Nhiều gia chủ thường không coi trọng đến vấn đề phong thủy phòng bếp, cách đặt bàn ăn, lựa chọn màu sắc hợp lý. Đây là điều sai lầm khiến gia đình bạn khó gặp may mắn, tài vận luôn bị cản trở. Để giải quyết vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số lỗi phong thủy khi đặt bàn ăn cho mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền. Cùng theo dõi nhé.

Sử dụng bàn ăn bằng gỗ

Phong thủy cân bằng cả năm yếu tố trong tất cả các không gian, nhưng nghiêng nhiều hơn về phía yếu tố Mộc- nền tảng và tượng trưng cho sự ổn định, bền vững và đáp ứng cả về mặt thẩm mỹ và tâm linh. Bàn ăn bằng gỗ chất lượng cao rất được ưa chuộng trong phong thủy, việc lựa một chiếc bàn phù hợp với phần còn lại của phòng ăn là rất quan trọng.

Những lỗi phong thủy khi đặt bàn ăn cho mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền

Bàn ăn bằng gỗ chất lượng cao rất được ưa chuộng trong phong thủy, việc lựa một chiếc bàn phù hợp với phòng ăn biệt thự là việc rất quan trọng

Bàn ăn không nên thẳng với cửa lớn

Trong phong thủy xây nhà điều cấm kỵ gia chủ cần để ý đến chính là những hướng thẳng. Nếu bàn ăn phạm phải nguyên tắc này sẽ khiến khí tốt trong mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền dễ dàng thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn, chỉ cần đứng bên ngoài có thể nhìn thấy mọi thành viên đang dùng bữa. Điều này cũng không hợp mỹ quan.Giải pháp đặt ra là nên dời bàn ăn sang chỗ khác trong điều kiện có thể. Nhưng trường hợp không còn sự lựa chọn thì nên đặt một bình phong để ngăn lại.

Tránh đặt bàn đối tường hoặc người phải dựa lưng vào cửa sổ

Trong phong thủy phòng ăn, bàn ăn không bao giờ nên đối tường vì nó ngụ ý rằng những người khác không được hoan nghênh. Ngoài ra, việc phải dựa lưng vào cửa sổ sẽ tạo cảm giác mất an toàn cho người đang ngồi ăn vì vậy bạn nên hạn chế điều này khi thiết kế bàn ăn mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền.

Những lỗi phong thủy khi đặt bàn ăn cho mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền

Trong phong thủy phòng ăn, bàn ăn không bao giờ nên đối tường vì nó ngụ ý rằng những người khác không được hoan nghênh

Tránh kê ở vị trí trực diện giữa 2 điểm kết nối

Nếu chiếc bàn ăn nằm giữa một cửa sổ , cửa đi hoặc bất kì sự kết hợp nào giữa các cửa đi và cửa sổ thì đó không phải là vị trí phong thủy tốt cho chiếc bàn. Đường nối giữa các cửa sổ, cửa đi là những năng lượng may mắn, sức khỏe và hạnh phúc, không nên bị chặn lại. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn ăn trong phòng ăn, hãy xem xét giải pháp phong thủy này: treo chuông gió hoặc đèn chùm hoặc một số thiết bị khác để chuyển hướng dòng năng lượng dương trở lại bên trong nhà .

Bàn ăn tối kỵ đối diện nhà vệ sinh

Theo khoa học phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí độc. Nếu để nó đối diện với bàn ăn sẽ tạo tâm lý không tốt khi ăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người.Nếu không thể di dời bàn ăn, nên đặt giữa bàn bồn nước nhỏ. Trong đó đặt chậu trúc khai vận để hóa giải xú khí cho mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền.

Những lỗi phong thủy khi đặt bàn ăn cho mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền

Thiết kế bàn ăn đối diện nhà vệ sinh là điều tuyệt đối cấm kỵ, đây là nơi sinh ra nhiều khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ

Bàn ăn không nên đặt đối diện với bàn thờ

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật… thì bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí của thần thánh. Bữa ăn thịt cá của gia đình sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay. Nếu ta thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng, nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng và mang lại cảm giác tự do, thoải mái cho người ăn.

Chọn màu sắc phòng ăn

Trong phong thủy, màu sắc là quan trọng và mang tầm chiến lược. Nếu bàn ăn ở phía bắc của phòng ăn, chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chọn bàn ăn màu xanh dương cho dù trên bàn hay trong ghế ăn. Đối với bàn ăn nằm ở phía đông của phòng ăn, hoặc thậm chí cả mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền nói chung, bạn nên chọn màu xanh lá cây. Màu xanh lam và màu xanh lá cây là những màu sắc tuyệt vời giúp tăng sự ngon miệng và cảm giác vui vẻ giữa mọi người và do đó, đây là lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực ăn uống.

Màu xanh thường đem lại cảm giác ngon miệng, mát mắt nên việc lựa chọn màu sắc cho phòng bếp bạn nên cân nhắc đến gam màu này

Để phòng bếp biệt thự của bạn luôn đem lại ấn tượng cho khách đến chơi cũng như luôn đem lại may mắn thì hãy cân nhắc đến những lỗi phong thủy trên đây nhé. Chúc bạn thành công.

 

Những lỗi phong thủy khi đặt bàn ăn cho mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền
Bình chọn cho bài viết này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn.


*