Những lưu ý trong cách bố trí nội thất phòng ngủ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên chỉ có không gian phòng được sắp xếp khoa học, đẹp mắt mới đem lại hiểu quả tốt cho việc nghỉ ngơi. Để giúp bạn có được căn phòng ưng ý sau đây là những lưu ý trong cách bố trí nội thất phòng ngủ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp. Cùng theo dõi nhé!

Đồ nội thất có kích thước hợp lý

Giường là thước đo chính của phòng ngủ, nên rất cần tỉ lệ phù hợp. Ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có “tỷ lệ vàng”, lại càng đặc biệt trong thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp và đồ nội thất. Tuân thủ nguyên tắc này sẽ mang đến một không gian hài hòa, đẹp và tiện dụng ngay cả với những đồ đạc mang phong cách đơn giản hay giá trị bình dân.Với hầu hết các phòng ngủ, chiếc giường chính là thước đo của chúng. Với một tỷ lệ hợp lý sẽ đem đến một căn phòng đẹp. Tủ áo hay bàn trang điểm cũng vậy. Nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại với những đường nét thẳng gọn mặc dù bạn thích đồ nội thất kiểu cổ. Một chiếc giường gỗ nặng, chạm khắc cầu kỳ với nhiều chi tiết không phải là một lựa chọn thông minh. Trong thực tế, nên chọn một chiếc giường đơn giản với màu sáng sẽ là tuyệt vời nhất.

Những lưu ý trong cách bố trí nội thất phòng ngủ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

 

Giường là thước đo chính của phòng ngủ, nên rất cần tỉ lệ phù hợp. Ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có “tỷ lệ vàng”, lại càng đặc biệt trong thiết kế nhà cửa và đồ nội thất

Tạo cái nhìn gọn gàng

Phòng ngủ nhìn sẽ nhỏ hơn cho dù thực tế rất rộng nếu như kê quá nhiều đồ nội thất mà lại không đồng bộ hoặc quá sặc sỡ. Đặc biệt lại càng nguy hiểm với những căn phòng nhỏ hẹp. Chủ nhân sẽ buộc phải luôn tâm niệm rằng “ít chính là nhiều” với những phòng ngủ diện tích khiêm tốn. Vì vậy, càng ít đồ nội thất và đồ dùng cá nhân sẽ càng tạo ra nhiều không gian mở hơn.Để mang đến ảo giác rộng lớn về không gian biệt thự 2 tầng mái thái đẹp, trước khi kê đặt hoặc sắm nội thất, bạn nên có bản phác thảo cụ thể để có thiết kế hợp lý.

Sáng tạo trong việc tận dụng không gian lưu trữ

Dù lớn hay nhỏ thì phòng ngủ cũng cần một không gian đủ để lưu giữ tất cả các đồ đạc quý giá của bạn. Nhưng nếu sử dụng toàn bộ một bức tường làm nơi kê tủ áo thì thật lãng phí bởi chúng sẽ chiếm dụng quá nhiều diện tích sàn biệt thự 2 tầng mái thái đẹp, như vậy càng làm căn phòng trông nhỏ hẹp hơn.

Những lưu ý trong cách bố trí nội thất phòng ngủ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Tủ áo vừa phải kết hợp kệ treo tường để tiết kiệm diện tích sàn

Thay vào đó là một tủ áo nhỏ hơn, có thể ngang tầm ngực hoặc cao hơn nhưng nên có các tùy chọn sắp xếp thông minh bên trong. Phân chia tối ưu hóa với những móc treo túi, thắt lưng, thậm chí là ngăn đựng những đôi giày trái mùa. Ngăn kéo dưới gầm giường sẽ tiết kiệm không gian tối đa. Đồng thời có thể tận dụng không gian bên dưới gầm giường, làm thành những ngăn kéo ẩn tiết kiệm diện tích, rất tiện dụng để cất trữ những vật dụng nhỏ, trong số đó có cả quần áo dùng theo mùa và cả những quyển sách, tạp chí hàng ngày.

Phòng ngủ – dù rộng hay hẹp cũng là không gian lý tưởng duy nhất có thể đáp ứng mọi yêu cầu nghỉ ngơi của bạn. Vì vậy hãy có những sắp xếp nội thất phòng ngủ thật hợp lý. Để biết thêm nhiều mẹo thiết kế phòng ngủ biệt thự đẹp đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi nhé!

Những lưu ý trong cách bố trí nội thất phòng ngủ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp
Bình chọn cho bài viết này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn.


*